TUẦN 47/52. THẦY LÀ AI? (2)

gods-hands-holding-child

Khi Chúa Giê-xu nói: “Cũng đừng gọi ai trên đời này là Cha của anh em, vì chỉ có một vị duy nhất là Cha của anh em, Đấng ở trên trời!” Ngài muốn nói về Cha trong vấn đề tâm linh.

Con người có cha, có mẹ ở trần gian. Thế nhưng trong vấn đề tâm linh, con người khốn khổ khi phải làm con của ‘người cha giấu mặt’, đó là ma quỷ. Những người Do Thái tự hào khi tranh luận với Chúa Giê-xu: “Chúng tôi không phải là con sinh hoang; chúng tôi chỉ có một Cha là Đức Chúa Trời.” Thế nhưng Chúa Giê-xu phản bác: “Nếu Đức Chúa Trời là Cha của các ngươi thì hẳn các ngươi đã thương yêu ta, vì ta bởi Đức Chúa Trời mà ra và từ Ngài mà đến… Các ngươi do ma quỷ mà ra, nên chỉ muốn thỏa mãn các dục vọng của cha mình.” (Giăng 8:41, 43, 44 – BPX) Chẳng có ai gọi ma quỷ là cha của mình mặc dù phải sống trong vòng cương tỏa và bị ma quỷ sai khiến. Ma quỷ là thủ phạm khiến tâm linh con người hư hỏng và đắm chìm trong tội lỗi.

Đức Chúa Trời là Đấng ban sự sống và duy trì sự sống tâm linh cho con người. Chúa Giê-xu nói thẳng với ra-bi Ni-cô-đem rằng: “Nếu không được sinh ra từ trời, không ai có thể thấy Nước Đức Chúa Trời.” Chúa giải thích: “Người trần sinh ra thể xác, còn Thánh Linh sinh ra tâm linh.” Rồi Ngài khẳng định: “Các ông cần được sinh ra từ trời!” (Giăng 3:3, 6, 7 – BPX)

Con người được sinh ra (tái sinh) về tâm linh khi tin Chúa Giê-xu. Họ không bị chết mất, nhưng được sống vĩnh cửu vì đã trở thành con của Đức Chúa Trời. Chính vì thế mà Chúa Giê-xu nói: “Chỉ có một vị duy nhất là Cha của anh em, Đấng ở trên trời.” Đấng ở trên trời là ai? Chính là Chúa Giê-xu. Ngài nói: “Chẳng một ai từng lên trời ngoại trừ Đấng từ trời xuống, tức là Con Người.” (Giăng 3:13 – BPX)

Chúa Giê-xu chính là Đức Chúa Trời, Ngài là Cha của những người được sinh ra từ trời, tức là những người tin Ngài. Ngài là Đấng ở trên trời, đã đến thế gian, ban sự sống và duy trì sự sống vĩnh cửu cho tâm linh con người.

(Còn tiếp)

XuânThu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s