BƯỚC THEO ĐẤNG CỨU THẾ

Bia-BuocTheoDangCuuThe

Thomas a Kempis tên thật là Thomas Hemerken, sinh năm 1380 tại Kempen ở Niederrhein, Đức. Năm 19 tuổi thầy gia nhập nam tu viện dòng Augustin ở Anetenberg, gần Zwolle và về với Chúa năm 1471 với tư cách là tu viện trưởng. Bộ sách gồm bảy quyền của Thầy Thomas xuất bản tên là opera omnia. Tác phẩm nổi tiếng nhất là “De imitatione Christi” (tạm dịch: Bước theo Đấng Cứu thế) vốn là một quyển sách bồi linh dành cho các tu sĩ. Tác phẩm này – trải qua bao thế kỷ – ngày nay là tác phẩm được phổ biến nhất sau Kinh Thánh.

Đây là một tác phẩm được trình bày rất giản dị, dễ hiểu đối với mọi người. Không phải là một tác phẩm thần học, đúng hơn là một cẩm nang, một sách hướng đạo, sách dạy làm người tín hữu trên bước đường đi theo Đấng Cứu thế trên trần gian này.

Tác phẩm “De imitation Christi” nguyên bản được viết bằng tiếng La-tinh, gồm bốn quyển. Bản chuyển ngữ tiếng Việt này – gồm những phần cốt lõi của ba quyển đầu – dựa theo các bản dịch bằng Đức ngữ.

Đọc tác phẩm này, muốn được bổ ích, người đọc chẳng nên đọc qua loa, cũng không chỉ đọc một lần, nhưng phải đọc đi đọc lại nhiều lần và nghiền ngẫm. Đọc để nhận thức thay đổi và tiến xa, để linh hồn tươi tỉnh và tiến sâu, vừa đọc vừa tĩnh nguyện để ứng dụng cho chính bản thân mình. Càng đọc tác phẩm này với tấm lòng chân thành, các ý tưởng và suy tư của tác giả càng thấm nhuần vào trong tâm hồn, người đọc sẽ càng nhận diện bản thân mình trong đó, vì dù người viết và người đọc tuy rất cách xa nhau về không gian và thời gian nhưng nơi thâm sâu của linh hồn của tất cả mọi người đều xuất phát từ một nguồn cội.

       Mục sư Phạm Xuân Bahnar Trung

   – Bìa cứng dày

– Số trang: 188 trang

– Giá bán: 50,000đ

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s